IOHK đã thông báo rằng Solidity, một ngôn ngữ lập trình để viết các hợp đồng thông minh trên Ethereum, hiện tương thích với chuỗi khối Cardano thông qua một nền tảng có thể tương tác sử dụng mã gốc của Ethereum. Công ty cũng đã khởi động lại chương trình mạng phát triển KEVM của mình, cho phép Máy ảo Ethereum chạy với K-framework của Cardano.

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

Cardano đang chuẩn bị cho một năm 2021 thú vị với mạng phát triển KEVM mới

IOHK , công ty đứng sau chuỗi khối Cardano , đã công bố hai môi trường phát triển mới chính vào đầu tháng này. Cả hai mạng nhà phát triển đều được thiết lập để cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh cho Cardano và là một phần trong nỗ lực lớn hơn của công ty để khởi chạy Goguen, kỷ nguyên hợp đồng thông minh của blockchain.

Và trong khi cho phép dApps trên Cardano, không nghi ngờ gì, là sự phát triển lớn nhất trên blockchain kể từ Shelley, thực tế là các nhà phát triển Ethereum sẽ có thể viết các hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ lập trình Solidity bản địa của họ thậm chí còn lớn hơn.

Theo một thông báo được công bố vào ngày 21 tháng 12, IOHK hiện đã mở Cardano cho cộng đồng Solidity và Ethereum với một nền tảng tương thích và có thể tương tác với mã gốc của họ. Công ty giải thích rằng khuôn khổ đã thiết lập một cầu nối vĩnh viễn cho phép các nhà phát triển làm việc liền mạch trên cả hai hệ sinh thái.

Là một phần của nỗ lực, công ty cũng đã khởi động lại và tăng tốc chương trình K Ethereum Virtual Machine (KEVM) — một phiên bản ‘đúng theo từng cấu trúc’ của Máy ảo Ethereum (EVM) được chỉ định trong K framework.

K Framework là một nền tảng ngữ nghĩa được sử dụng để tạo ra các máy ảo và ngôn ngữ lập trình đã được xác minh chính thức, cho phép các nhà phát triển xác định và triển khai ngữ nghĩa chính thức của ngôn ngữ lập trình theo cách trực quan và mô đun.

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

IOHK kêu gọi các nhà phát triển Ethereum xây dựng trên Cardano

Sau khi thông báo rằng chương trình mạng phát triển KEVM đã hoạt động vào tuần trước, IOHK cuối cùng đã kêu gọi các nhà phát triển Solidity tham gia vào sáng kiến ​​vào ngày 21 tháng 12.

Công ty đã xuất bản tài liệu mở rộng cho các nhà phát triển muốn sử dụng KEVM. Các nhà phát triển Ethereum hiện có thể viết dApps trong Solidity và sau đó triển khai chúng trên Cardano để tận dụng lợi thế của phí thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và chức năng nâng cao của blockchain.

Mạng phát triển KEVM chỉ là nỗ lực mới nhất đến từ IOHK khi nói đến chức năng hợp đồng thông minh sắp tới của blockchain. Các devnet khác, bao gồm Glow và IELE, cũng sẽ được triển khai trong những tuần tiếp theo.

Được phát triển bởi MuKn, đối tác của Cardano, Glow là một ngôn ngữ lập trình được gọi là “cấp cao” tương tự như JavaScript và Python. Glow sẽ là devnet tiếp theo được triển khai trên Cardano, Tim Harrison, giám đốc tiếp thị và truyền thông của IOHK tiết lộ vào tuần trước. Ông nói rằng hầu hết các công việc phát triển cốt lõi đã được thực hiện và rất có thể sẽ được triển khai vào tháng 1 năm 2021.

Devnet IELE sẽ tập trung vào việc đảm bảo rằng tất cả các ngôn ngữ lập trình đều tương thích với Cardano, cho phép các nhà phát triển xây dựng các giải pháp blockchain bất kể ngôn ngữ lập trình đã chọn của họ là gì. Mạng phát triển sẽ được kết nối như một chuỗi phụ với mạng chính Cardano trong nửa đầu năm tới.

Hãy chọn pool FIMI để ủng hộ nguồn lực cho chúng tôi tiếp tục phục vụ cộng đồng!