• Tất cả chúng ta đang sống trong một xã hội được tổ chức dưới dạng các mô hình các game tài chính.
  • Một điều đặc biệt là hết mọi người đều không nhận ra được rằng mình đang chơi game.

Game được hiểu là những trò chơi mà ở đó mỗi khi bạn vượt qua được những thách thức hoặc trướng ngại vật thì bạn sẽ được thưởng. Phần thưởng có thể là những đồng tiền xu, vương miện, thanh kiếm hoặc đơn giản thì là lên một cấp độ cao hơn thậm trí là những thách thức khó hơn.

Xã hội loài người cũng được tổ chức theo mô phỏng dưới dạng các game/trò chơi. Trong đó, bạn và những người xung quanh luôn phải cố gắng và nỗ lực vượt qua những thách thức để đạt được những phần thưởng và phần lớn trong số đó là phần thưởng vật chất hay nói cách khác là tiền bạc.

Thực tế thì bạn đang chơi game mỗi ngày.

Bạn phải đến công ty mỗi ngày để làm việc và rồi cuối tháng sẽ được nhận lương. Anh chàng chạy Grap phải chạy xe dưới chời nắng gắt cũng là để nhận được những phần thưởng về tiền bạc. Một vị doanh nhân nỗ lực thuyết phục đối tác, quảng bá thương hiệu cũng là vì những phần thưởng mà anh ấy muốn có. Một cô ca sĩ nỗ lực, một anh công nhân nỗ lực, một giáo viên, một cầu thủ, một youtuber, một vlogger, một bác nông dân … Tất cả đều đang nỗ lực để nhận được phần thưởng mà mình mong muốn trong trò chơi mà mình tham gia. 

Tất cả chúng ta đang sống trong một xã hội được tổ chức dưới dạng các mô hình các game tài chính. Có một điều đặc biệt là hết mọi người đều không nhận ra được ra rằng mình đang chơi game. Họ nghĩ đó chỉ là những công việc phải làm hàng ngày và cứ lặp đi lặp lại việc đó một các buồn tẻ.

Khóa học Game tài chính sẽ đem đến một góc nhìn rất mới về cách thức mà bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu về tài chính. Bạn sẽ biết cách nhận diện được các game tài chính mà mình đang tham gia, từ đó biết cách lựa chọn cho mình những vị thế phù hợp nhằm tối đa hóa lợi ích của bản thân đồng thời cũng giúp tối đa hóa lợi ích của cả tổ chức hay cộng đồng.

Một thói quen bản năng của phần lớn chúng ta là suốt đời chỉ đi chơi game do người khác thiết kế ra. Thông thường thì người tạo ra các game tài chính là người tối ưu hóa được lợi ích của mình nhiều nhất. Khi chúng ta chỉ đóng vai trò là người chơi game, các lợi ích vật chất mà chúng ta có được chỉ là ở mức thông thường và đó không phải là lợi ích tối đa.

Và khóa học này cũng sẽ giúp bạn biết cách thiết kế ra các game tài chính, bạn sẽ biết cách dễ dàng điểu khiển các nguồn lực xã hội theo những mục tiêu của mình đã đặt ra. Đây là một kỹ năng rất cần thiết nếu bạn đang là Giám đốc các doanh nghiệp hay đơn giản là lãnh đạo các đội nhóm.

Đỉnh cao của game tài chính là zero-game. Zero-game là khả năng thiết kế ra các game tài chính mà dù nếu có gặp thất bại bạn sẽ không mất gì về tiền bạc. Bạn có thể áp dụng zero game trong quản trị doanh nghiệp, trong đầu tư tài chính hoặc ngay cả trong quản lý tài chính gia đình.

Đừng hiểu nhầm khái niệm Game tài chính với các chiêu trò lừa đảo. Khóa học này chỉ định hướng tới xây dựng các game tài chính win-win ở đó các bên tham gia đều dành chiến thắng và được hưởng lợi ích cùng nhau.

Đây là khóa học sẽ giúp bạn thay đổi rất lớn về tư duy và nâng cao kỹ năng quản trị tài chính. Hẹn gặp bạn tại lớp học.

Khóa học

Game Tài chính

Hà nội: Chưa có lịch

Sài gòn: Chưa có lịch