Ông Soros gọi ông Trump là “kẻ lừa đảo” và mong rằng ông Trump sẽ thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Vị tỉ phú này cũng cho biết ông đang né tránh bong bóng tài chính do Fed tạo ra.

Trùm đầu cơ George Soros vừa bước sang tuổi 90 và ông có rất nhiều điều muốn nói. 

“Chúng ta đang ở trong một cuộc khủng hoảng, cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong cuộc đời của tôi kể từ Thế chiến thứ hai. Tôi sẽ miêu tả hiện tại là thời khắc mang tính cách mạng khi mà phạm vi của các khả năng lớn hơn rất nhiều so với thông thường”.

“Điều mà không thể tưởng tượng được trong thời điểm bình thường không những có thể xảy ra mà còn thực sự xảy ra. Mọi người mất phương hướng và sợ hãi. Họ làm những việc có hại cho chính bản thân và toàn thế giới”.

Đó là cách tỉ phú George Soros khởi đầu cho cuộc phỏng vấn vào ngày sinh nhật của ông. Bài phỏng vấn được đăng tải trên tờ La Repubblica hôm 12/8.

Ông Soros tin rằng so với châu Âu, Mỹ có vị thế tốt hơn để đối phó với đại dịch COVID-19, dù cho ông không hài lòng với chủ nhân Nhà Trắng, theo tờ MarketWatch. 

“Ngay cả tại Mỹ, một kẻ lừa đảo như Trump cũng có thể được bầu thành tổng thống và phá hoại nền dân chủ. Nhưng tại Mỹ, bạn có truyền thống tuyệt vời về việc không để quyền lực tập trung hoàn toàn vào tay một người cũng như các qui tắc vững chắc”.

“Trên tất cả, bạn có Hiến pháp. Nên tôi tin rằng Trump sẽ trở thành một hiện tượng nhất thời, mong rằng hiện tượng này sẽ kết thúc vào tháng 11”.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, ông Soros cảnh báo Tổng thống Trump “vẫn rất nguy hiểm vì ông ta đang chiến đấu cực kì quyết liệt và sẽ làm mọi thứ để tiếp tục được nắm quyền”.

Tỉ phú Soros nói thêm rằng ông Trump sẽ phải chịu trách nhiệm vì vi phạm hiến pháp nếu mất chức tổng thống.

Khi được hỏi về cách tiếp cận đối với thị trường tài chính, ông Soros nói rằng Mỹ đang bị cuốn vào một bong bóng được thổi phồng bởi thanh khoảnh của Fed. Bong bóng này tạo ra tình huống mà giờ ông đang né tránh.

Ông Soros giải thích rằng trong quá khứ ông có lợi thế nhờ vào khuôn khổ xây dựng dựa trên “hai mệnh đề đơn giản”. Nhưng lợi thế của ông đã biến mất kể từ khi ông chia sẻ hai mệnh đề này trong cuốn “Giả kim thuật tài chính”. 

“Một là: trong những tình huống bao gồm những bên tham gia biết suy nghĩ, quan điểm về thế giới của bên tham gia luôn không đầy đủ và bị bóp méo. Đó là sự dễ sai lầm”.

“Điều còn lại là những quan điểm méo mó có thể tác động đến tình huống mà chúng có liên quan và những quan điểm méo mó dẫn tới hành động không phù hợp. Đó là tính phản xạ”.

Ông Soros nói tiếp rằng thị trường tài chính đang được duy trì bởi kì vọng sẽ có thêm kích thích tài khóa cùng với hi vọng ông Trump sẽ công bố một loại vắc xin ngừa COVID-19 trước tháng 11. Tỉ phú Soros cũng nói rằng ông không còn tham gia vào thị trường nữa.

Theo CafeF