Một trong những công ty đứng sau blockchain Cardano (ADA), Input Output Hong Kong (IOHK), đã công bố ra mắt testnet Alonzo Blue 2.0 cho blockchain của tiền điện tử, trong một bước tiến khác để đưa các hợp đồng thông minh đến Cardano.

Trong một tweet, IOHK đã nêu chi tiết đây là một cột mốc quan trọng vì mặc dù “mã vẫn còn sơ khai” nhưng nó là “khối xây dựng quan trọng”. Nó cung cấp một bản cập nhật quan trọng cho giao diện dòng lệnh cho phép các hợp đồng thông minh trong tương lai được xây dựng trên mạng.

Hơn nữa, các giao dịch thông minh cho phép người dùng liên kết siêu dữ liệu của giao dịch trên chuỗi và lưu trữ dữ liệu hợp đồng thực thi đang được triển khai. Các nhà điều hành nhóm cổ phần có 24 giờ để cập nhật các nút của họ trước khi chạy các tập lệnh thử nghiệm.

Alonzo Blue là một phần của loạt nâng cấp sẽ đưa các hợp đồng thông minh vào mạng Cardano và cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung trên đó, đưa hệ sinh thái tài chính phi tập trung lên ADA. Hiện tại, các hợp đồng thông minh đã cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng DeFi trên Ethereum, Binance Smart Chain và Solana chẳng hạn

Hard fork Alonzo là một phần của kỷ nguyên “Goguen” của mạng, được đặt theo tên của Joseph Goguen, một giáo sư khoa học máy tính người Mỹ từ Đại học California và Đại học Oxford. Kỷ nguyên Goguen xuất hiện sau giai đoạn Shelley, trong đó Cardano trở thành một blockchain phi tập trung và các thành viên cộng đồng trở thành người xác nhận.

Alonzo sẽ tung ra thị trường theo 3 pha: xanh lam, trắng và tím. Mỗi thứ sẽ mở ra nhiều hơn cho công chúng cho đến khi quá trình tích hợp đầy đủ của nâng cấp hoàn tất, với quá trình mất 90 ngày. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8. Nó sẽ bao gồm một bộ chuyển đổi để cho phép mã thông báo ERC20 từ chuỗi khối Ethereum chạy trên Cardano.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, mạng Cardano gần đây đã đạt được một cột mốc mới, vì  một triệu ví hiện đã được tạo trên đó . Đã đạt được cột mốc quan trọng vào thời điểm mà hàng nghìn ví mới đang được tạo mỗi ngày vì có lẽ sẽ có nhiều người dùng tham gia mạng hơn để đón đầu hợp đồng thông minh.

Giá ADA của Cardano đã tăng hơn 1.900% trong 12 tháng qua vì nó hiện đang giao dịch ở mức 1,56 đô la, theo  dữ liệu của CryptoCompare . 

Theo CrytpoGlobal.com