Cardano và chính phủ Ethiopia đã ký một biên bản ghi nhớ phát hành token mới dựa trên blockchain Cardano

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

Nhà phát triển chính của Cardano (ADA) đã công bố kế hoạch tạo mã thông báo tiện ích do chính phủ hậu thuẫn cho chính phủ Ethiopia. Kế hoạch, được thực hiện với sự hợp tác của chính phủ, sẽ hợp lý hóa các hệ thống thanh toán ở Addis Ababa.

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số, phi tập trung

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã tiết lộ trong một phiên họp Ask Me Anything (AMA) vào tuần trước rằng công ty của ông đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với đại diện của chính phủ Ethiopia. Hoskinson tuyên bố rằng những người ký kết từ chính phủ Addis bao gồm các quan chức từ Bộ Đổi mới và Công nghệ để hợp tác với họ trong việc phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số mới.

Theo Giám đốc điều hành của công ty, đồng tiền này là một phần của khuôn khổ ATALA rộng hơn của IOHK, cho phép dễ dàng thanh toán hóa đơn năng lượng và các tiện ích liên quan. Theo ông, mã thông báo ban đầu sẽ được sử dụng ở thủ đô Addis Ababa của đất nước, nơi sinh sống của hơn sáu triệu người, trước khi nó được lan truyền sang các khu vực khác. Mặc dù Hoskinson không đưa ra nhiều chi tiết, ông giải thích rằng dự án có tiềm năng hợp lý hóa các dịch vụ như tiện ích và giao thông công cộng. Hiện tại, cũng chưa rõ liệu đồng tiền kỹ thuật số này sẽ chạy trên blockchain của riêng nó hay nó sẽ là một phần của mạng Cardano.

Trường hợp thử nghiệm để áp dụng hàng loạt

Hoskinson đã tuyên bố trong AMA, ông tin rằng làm việc trực tiếp với các chính phủ sẽ giúp các đồng tiền kỹ thuật số có khả năng tốt hơn trong việc hỗ trợ phát triển nhiều tiện ích khác trên nền tảng blockchain. Ông nói thêm rằng nếu đợt phát hành đồng tiền này trở nên thành công, nó có thể trở thành trường hợp thử nghiệm đầu tiên, được chờ đợi từ lâu cho việc áp dụng hàng loạt tiền kỹ thuật số tại nhiều quốc gia khác. 

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

Hoskinson cũng cho biết:

“Đồng tiền kỹ thuật số này có khả năng có sáu triệu người dùng, nếu điều này trở nên thành công, và chúng tôi sẽ đưa được sáu triệu người vào hệ sinh thái blockchain của chúng tôi, và đây là những con người có nhu cầu thực sự chứ không phải chỉ để quảng cáo; Đây thật sự là một trong những khát vọng mà chúng tôi hy vọng sẽ có được. Đó là những tệp khách hàng lớn, được bảo trợ bởi chính phủ các nước.”

Bên cạnh việc làm việc trên hệ thống thanh toán dựa trên blockchain được đề xuất mà Giám đốc điều hành IOHK đã thảo luận với chính phủ Ethiopia, Hoskinson cho biết ông cũng đã tổ chức một cuộc họp với Cơ quan chuyển đổi nông nghiệp Ethiopia. Cơ quan đã liên hệ với Hoskinson và họ đã tổ chức các cuộc thảo luận về tiềm năng của blockchain để giải quyết những thách thức lớn mà cơ quan đang gặp phải.

Khuôn khổ nền tảng ATALA

Các ứng dụng trên phù hợp với chương trình làm việc của Hodkinson trong Khuôn khổ ATALA đã được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh IOHK năm 2019 được tổ chức tại Miami. Mục tiêu chính của nền tảng là tận dụng công nghệ blockchain để tạo ra các giải pháp khả thi dựa trên công nghệ của IOHK để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Nền tảng ATALA định hướng đến các loại Dữ liệu khác so với những gì mà Bitcoin đã làm. ATALA tập trung vào phân quyền (phi tập trung), quyền riêng tư, kiểm soát, bảo mật và thật sự tin cậy.