Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã tiết lộ lịch trình triển khai testnet cho các hợp đồng thông minh Cardano.

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã theo dõi qua một video khác, giải thích một số bước tiếp theo của nhóm. Trong lộ trình trình bày, anh ấy vạch ra rằng một mạng thử nghiệm cho các hợp đồng thông minh được chờ đợi từ lâu trên Cardano sẽ được triển khai vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Hợp đồng thông minh Cardano ngày càng chặt chẽ hơn

Tại thời điểm viết bài này, tiền điện tử gốc của Cardano, ADA, đang giao dịch ở mức khoảng 1,20 đô la và có giá trị vốn hóa thị trường gần 40 tỷ đô la. Điều này làm cho nó trở thành dự án lớn thứ tư tính theo tổng vốn hóa.

Thực tế này đã thu hút rất nhiều người phản đối, những người cho rằng việc định giá mang tính đầu cơ cao vì những gì được quảng cáo là đối thủ cạnh tranh với Ethereum thậm chí còn chưa có khả năng hợp đồng thông minh.

Với điều này, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đưa ra một video gần đây phác thảo một lộ trình ngắn hạn đến trung hạn, cập nhật cho cộng đồng về những gì sắp xảy ra.

Trong video, Hoskinson đã tóm tắt một số nỗ lực gần đây của nhóm, chỉ ra rằng bước ra khỏi kỷ nguyên Shelley, nhóm đã triển khai các khả năng đa tài sản, điều này xảy ra thông qua cái gọi là hard fork ‘Mary’, được khởi chạy trên mạng chính vào tháng 3.

Hãy chọn ủy thác cho pool FIMI để ủng họ nguồn lực cho chúng tối tiếp tục phục vụ cộng đồng

Giai đoạn sau được gọi là ‘Alonzo.’ Theo lời của Hoskinson, “Alonzo lấy Mô hình UTXO mở rộng đã có một phần trong cơ sở mã, thêm tất cả vào và sau đó đặt nền tảng Plutus xinh đẹp này lên trên Cardano.”

Đối với những người đang thắc mắc, Plutus là nền tảng hợp đồng thông minh của chuỗi khối Cardano. Về mặt thời gian, Hoskinson nói rằng họ “sẽ có thể, vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, để khởi chạy testnet Alonzo.” Điều này có nghĩa là “lần đầu tiên công khai, mọi người sẽ có thể viết các hợp đồng thông minh và triển khai chúng trên Cardano.”

Rõ ràng là thiếu các hợp đồng thông minh không liên quan đến giá ADA

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc thiếu hợp đồng thông minh là lý lẽ cốt lõi đối với những người phản đối Cardano. Tuy nhiên, giá đã tăng từ 0,17 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên đến 1,2 đô la tại thời điểm viết bài này. ATH hiện tại ở mức 1,48 đô la, xảy ra vào ngày 27 tháng 2, theo biểu đồ ADA / USDT trên TradingView, mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận 770%.

adausdt_chart

ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Cũng cần lưu ý rằng Hoskinson cũng giải quyết thực tế là rất nhiều người phô trương việc thiếu hợp đồng thông minh trên Cardano. Ông nói rằng bất chấp điều này, mạng lưới đã được đăng ký “áp đảo”, phác thảo nhiều mối quan hệ đối tác.