Cardano đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Chainlink để cung cấp tích hợp kỳ diệu cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh.

InputOutput (IOKH), công ty công nghệ đứng sau dự án blockchain mã nguồn mở Cardano, đã thông báo trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021 đang diễn ra rằng họ đã hợp tác với mạng lưới blockchain phân quyền Chainlink.

Sự tôn trọng to lớn dành cho Cardano

Theo thông báo , quan hệ đối tác sẽ chứng kiến ​​Cardano tích hợp các mục tiêu của Chainlink để hỗ trợ các nhà phát triển khi họ chuẩn bị bắt đầu xây dựng các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Hãy nhớ lại rằng Cardano đã trở nên tương thích với các hợp đồng thông minh lần đầu tiên sau khi nâng cấp mạng Alonzo , hoạt động vào ngày 12 tháng 9 năm 2021.

Nhận xét về mối quan hệ đối tác, Niki Ariyasinghe, người đứng đầu quan hệ đối tác blockchain tại Chainlink Labs, lưu ý rằng mạng lưới tiên tri có “sự tôn trọng to lớn đối với hệ sinh thái Cardano”, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật đằng sau dự án và tính chất hợp tác của cộng đồng.

Thời gian hoàn hảo

Ariyasinghe tin rằng thời điểm là hoàn hảo cho sự hợp tác vì các hợp đồng thông minh chỉ mới đến với Cardano, trong khi Chainlink giúp tạo điều kiện chuyển dữ liệu chống giả mạo từ các nguồn ngoài chuỗi sang các hợp đồng thông minh trong chuỗi.

“Rất nhiều điều này phụ thuộc vào thời gian. Cardano rõ ràng đã có một khoảng thời gian dài khi nó có nhiều đợt nâng cấp khác nhau và gần đây nhất là Alonzo – thực sự là về việc kích hoạt các hợp đồng thông minh. Vì vậy, đối với chúng tôi, đây thực sự là thời điểm thích hợp để tham gia vào hệ sinh thái Cardano, ”ông nói thêm.

Ông nói thêm rằng việc tích hợp có thể cho phép hàng trăm tỷ đô la giá trị bị khóa được bảo mật trên Giao thức Cardano, đặc biệt là trong lĩnh vực DeFi.

Cardano ra mắt nhiều quan hệ đối tác

Trong khi đó, Ngày 1 của Hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra đã mở ra một số thông báo và các thỏa thuận đối tác chiến lược giữa Cardano và các tổ chức khác.

Như đã báo cáo trước đó, Charles Hoskinson đã thông báo rằng dự án đã hợp tác với các dịch vụ viễn thông của DISH, trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng cho blockchain trong khi chuyển đổi toàn bộ mô hình của ngành công nghiệp viễn thông.

Dự án cũng tiết lộ rằng công ty xác minh trồng cây và khôi phục đất toàn cầu Veritree hiện sẽ bảo mật hồ sơ của mình bằng cách sử dụng blockchain của Cardano sau khi hợp tác chiến lược.

Những người khác trong danh sách thông báo hợp tác của Cardano bao gồm nền tảng thể thao điện tử và chơi game hàng đầu Rival, một studio liên doanh fintech và quỹ UBX, và giải pháp tài chính dựa trên nhận dạng AID: tech.

Sưu tầm và lược dịch fimi.vn